Cài game bị lỗi trên iPad

Lượt xem: 1226

Nguyên nhân không cài đặt được game cho iPad

Hiện nay, việc chơi game để giải trí là một trong những hình thức được người dùng thích thú và sử dụng nhiều trên chiếc máy tính bảng iPad. Tuy nhiên, trong quá tình sử dụng đôi khi người dùng gặp phải 1 số khó khăn khiến họ không cài được game cho thiết bị iPad của mình.  Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân gây ra sự cố cài game bị lỗi trên iPad.

 

Chơi game trên iPad

1, Một số nguyên nhân làm không cài được game trên IPad

Sai tài khoản vào App stores: Đây là lỗi thường gặp trong trường hợp thiết bị iPad của bạn chưa được tiến hành Jailbreak. Đối với những thiết bị chưa được Jailbreak thì các bạn sẽ thực hiện việc setting game cho thiết bị iPad trực tiếp qua kết nối mạng wifi. Đầu tiên, các bạn truy cập vào tài khoản App Stores và sau đó là tìm kiếm tên game mà bạn muốn tải về máy.

 

Sử dụng tài khoản vào App stores

Game bị văng ra ngoài: Lỗi này xảy ra có thể do nguyên nhân bạn vô tình sync game đó hoặc ứng dụng với phần mềm itunes khiến cho người dùng khi truy cập vào game sẽ có hiện tượng bị văng ra ngoài và lúc đó bạn không thể chơi hay setting thành công được bất cứ một ứng dụng nào khác.

Ngoài ra cũng có thể do thiết bị iPad của bạn đã đươic jacilberak nhưng  bị lỗi nên việc setting Game không thực hiện thành công được.

Game không tương thích với iPad: Lỗi này xảy ra khi mà cấu hình hay hệ điều hành mà máy đang sử dụng không phù hợp với thể loại game mà bạn cài đặt.

Xung đột giữa các game trong máy: Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều ngườ gặp phải. Khi bạn thực hiện download về, hay cài đặt hoặc chơi game đã xảy ra lỗi.

Lỗi cài đặt khi bạn cài game bằng iPad PC suite . Việc này cũng rất dễ xảy ra, chính vì vậy mà khi bạn thực hiện chép game đó vào thiết bị iPad sẽ không thể setting hay chơi game đó được.

Game bị lỗi: Nguyên nhân do bạn đã download  game ở trang website bị lỗi hay đường link download game về đã bị hỏng.

Bộ nhớ của iPad không đủ cho game mới: Bạn thường xuyên cài đặt các ứng dụng có dung lượng lớn trên thiết bị iPad của mình và điều này đã chiếm hầu hết bộ nhớ của máy và bộ nhớ còn lại bộ nhớ nhỏ hơn so với dung lượng của game vì vậy mà bạn không thể cài game về cho máy.

Tải game thông qua tài khoản khác: khi các bạn tiến hành tải game trên máy tính hay tại các cửa hàng điện thoại, mà bạn dùng tài khoản khác với tài khoản đã download  các ứng dụng cũ trên thiết bị làm cho việc đồng bộ dữ liệu trên phần mềm iTunse sẽ không thể thực hiện được và dẫn đến việc bạn không thể cài được game đó.


 

iTunes không đồng bộ được dữ liệu

2. Một số cách khắc phục  

Nếu trong trường hợp các bạn không nhớ tài khoản hay mật khẩu trên kho ứng dụng App stores thì bạn có thể trực tiếp truy cập vào trang chủ của app stores để tiến hành reset lại mật khẩu hay tải khoản của thiết bị. Cũng có thể tài khoản Apple ID của bạn chưa được kích hoạt do đó bạn hãy vào mail tìm kiếm đường dẫn và kích hoạt nó lên là được.

Nếu trong trường hợp khi đang chơi mà game bị văng ra ngoài thì bạn hãy tiến hành cài đặt lại. Các bạn có thể thực hiện bằng cách vào mục cài đặt > chọn genenal > chọn tiếp profile > sau đó thực hiện xóa hết các mục trong đó đi và reset lại máy.

Đối với nguyên nhân do game tải về bị lỗi thì cách tốt nhất là các bạn hãy thực hiện xóa bỏ game đó đi tải phiên bản game khác về máy.

Nếu bộ nhớ thiết bị không đủ: Đối với nguyên nhân này thì các bạn có thể thực hiện bằng cách thực hiện kích đúp chuột vào phím Home để trên giao diện màn hình chính xuất hiện ra các game đang chạy. Sau đó thực hiện khởi động lại game mà bạn muốn setting xem đã đủ bộ nhớ hay chưa. Nếu chưa đủ thì các bạn nên xóa 1 số game hay ứng dụng không cần thiết đi để giải phóng cho bộ nhớ của máy.

Bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu về một số nguyên nhân không cài được game trên chiếc máy tính bảng iPad của bạn. Hi vọng với những thông tin ở bài viết trên các bạn đã biết được nguyên nhân khiến bạn không cài được game trên iPad và bạn cũng có thể tự khắc phục được nguyên nhân đó. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn