iPad Mini Retina có thực sự đáng tiền ?

Lượt xem: 754

Tìm hiểu có nên mua iPad mini 2 hay không

Chiếc máy tính bảng iPad mini retina hay còn được gọi là Tablet iPad mini 2, đây là thiết bị thuộc bản sao thu nhỏ của dòng Tablet iPad Air. Chiếc máy tính bảng iPad này ngay tù khi ra mắt đã nhận được nhiều nhận định trái chiều khác nhau từ phía người sử dụng. Vậy có nên mua chiếc máy tính bảng iPad Mini Retina hay không.

1. Giá mua iPad mini 2 chính hãng trên thị trường hiện nay:

Hiện nay iPad mini retina đang được bán với mức giá là hơn 11 triệu. Đây là mức giá không hề rẻ nhưng "tiền nào của đó", với mức giá cao như vậy thì chất lượng của chiếc máy tính bảng này sẽ tương xứng với số tiền đó.

 

Giá mua iPad mini 2

2. Chất lượng iPad mini 2 được đánh giá cao:

- Màn hình: chiếc iPad mini 2 có độ phân giải màn hình là 1536 x 2048 pixel cùng với mật độ điểm ảnh là 324 ppi. Với màn hình có độ sắc nét rộng 7.9 inch này thì bạn sẽ sở hữu chiếc iPad này chứ?

 

Màn hình iPad mini retina

- Cấu hình: iPad mini thế hệ trước chỉ sử dụng chip A5 tuy nhiên chiếc iPad mini retina được sở hữu chip A7-64 bit, đâu là một trong những bộ xử ký tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với việc được trang bị chip xử lý này thì nó cho tốc độ xử lý nhanh và hoạt động rất mượt mà.

- Camera: iPad mini retina được trang bị camera chính phía sau có độ phân giải là 5 MP và camera trước là 1.2 MP nên do đó các bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi video bình thường và chụp được những bức ảnh thông thường.

 

Camera iPad mini retina

 

- Kết nối internet: iPad mini retina được sở hữu hai ăng-ten Wi-Fi và công nghệ MIMO vì vậy nó có tốc độ kết nối wifi nhanh hơn  bao giờ hết trong việc check mail, lướt web, xem phim có tốc độ tải trang cũng rất "êm" và ổn định.

 

Kết nối internet  iPad mini retina

-Thời lượng pin: Chiếc iPad này có thời lượng sử dụng pin là 9 giờ liên tục. Đây là một con số đã gây ấn tượng lớn cho người tiêu dùng để có thể mua được chiếc máy tính iPad mini retina chính hãng.

 

Thời lượng pin iPad mini retina

3. Kết luận:

Sau đây là một số ưu nhược điểm của chiếc máy tính bảng iPad mini retina:

-  Ưu điểm:

+ Sở hữu thiết kế đẹp, sang trọng, nhẹ, mỏng,

+ Màn hình cảm ứng hiển thị sắc nét.

+ Chip xử lý A7-64 bit hoạt động vô cùng mạnh mẽ.

+ Thời lượng sử dụng pin khá lâu, sử dụng liên tục lên đến 9 giờ.

- Nhược điểm:

+ iPad mini retina có giá thành tương đối cao.

+ Chất lượng hiển thị hình ảnh không được hoàn hảo và những hình ảnh từ camera 5 Mp không thật sự tuyệt đẹp, không quá sắc xảo

Gợi ý cho bạn