Mở khóa ipad air bị khóa mật khẩu passcode dễ nhất

Lượt xem: 21701

Cách khắc phục ipad air bị khóa mật khẩu passcode

 

 

      Bạn đang sở hữu chiếc iPad Air 2 và hàng ngày bạn sử dụng nó như là một nơi để lưu trữ mọi thông tin từ cá nhân cho tới công việc, vì vậy bạn sẽ không thể thiếu nó dù chỉ một ngày và nó nghiễm nhiên đã trở thành vật bất ly thân. Vì nó có chưa rất nhiều thông tin của bạn nên việc bảo mật nó là điều hiển nhiên mà ai cũng phải sử dụng, để bảo mật các thông tin trong iPad các bạn sẽ đặt password để giúp cho những thông tin quan trọng bên trong chiếc iPad đó không bị đánh cắp. Tuy nhiên việc đặt password lại khiến cho nhiều người dở khóc dở cười khi có ai đó cố tình mở chiếc iPad của bạn với những mật khẩu không đúng và khiến cho chiếc ipad air bị khóa mật khẩu passcode. Lúc đó người không biết phải giải quyết thế nào.

 

Thường nếu bạn là chủ nhân của chiếc iPad Air thì sẽ khó có thể quên được mật khẩu của iPad vì nó chỉ có 4 số nhưng không có nghĩa là nó không xảy ra và còn trong nhiều người hợp người khác cố tình mở iPhone của bạn mà không biết mật khẩu. Nếu như các bạn nhập sai 6 lần password thì iPad sẽ thông báo “ bị vô hiệu hóa” (disabled). Vậy các bạn sẽ phải  mở ipad air bị khóa passcode như thế nào ?

 

   -  Theo sự hỗ trợ của hãng Apple nếu như bạn đã từng đồng bộ iPad với iTunes trên máy tính thì bạn vẫn còn hy vọng và có thể cài lại password khác bằng cách là  phục hồi lại iPad về chế độ cài đặt cũ, dưới đây là các bước mở ipad air bị khóa passcode :

     +  Cho iPad kết nối với máy tính mà trước đây bạn thường hay sử dụng để đồng bộ với iTunes, sau đó mở iTunes.

 

 

     +  Nếu như ở đây iPad air vẫn bị vô hiệu hóa hoặc không đồng bộ được với iTunes thì các bạn nhấn vào “Sync” để thực hiện thao tác đồng bộ hóa.

     +  Sau khi đã đồng bộ hóa xong, bây giờ các bạn chọn “Restore” để phục hồi lại cài đặt cho iPad.

     +  Khi đang trong quá trình cài máy trong mục iOS Setup Assistant thì chọn tiếp “Restore from iTunes backup” để hồi phục lại cài đặt từ bản sao lưu.

     +  Chọn iPad trong iTunes và chọn lần cài đặt gần đây nhất.

 Xem thêm: iPad mini 4 đã có hàng xem ngay.

   -  Trong trường hợp xấu hơn, nếu như bạn chưa từng đồng bộ hóa chiếc iPad của mình với iTunes hay bạn không thể truy cập vào máy tính mà trước đây bạn vẫn sử dụng để đồng bộ hóa với iTunes thì bắt buộc bạn sẽ phải xóa đi toàn bộ dữ liệu trên máy trước khi cài đặt.

 

   -  Trước đây nếu bạn đã cài đặt chức năng “Find My iPhone” thì hãy sử dụng đến tính năng Remote Wipe ( đây là tính năng xóa dữ liệu từ xa) để tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Nếu như bạn đã kịp thời sao lưu dữ liệu lên iCloud thì bạn hoàn toàn có thể phục hồi lại các dữ liệu và đặt password mới khi mà đã xóa toàn bộ dẽ liệu.

 

   -  Một trường hợp khác, nếu như các bạn không sử dụng iCloud thì các bạn có thể thực hiện các bước sau đây :

     +  Cắm một đầu dây USB kết nối với máy tính còn đầu kia để nguyên không cắm vào iPad.

     +  Tiếp theo các bạn tắt máy, sau đó các bạn nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi nào trên màn hình iPad xuất hiện thanh trượt màu đỏ để tắt máy.

     +  Nhấn và giữ nút Home rồi cắm nốt đầu USB với iPad để bật iPad.

     +  Sau đó tiếp tục nhấn và giữ nút Home tới khi nào màn hình kết nối với iTunes xuất hiện chữ “Connect to iTunes)

     +  Lúc này iTunes thông báo lại cho bạn là thiết bị iOS của bạn đang được phục hồi, các bạn nhấn vào OK để phục hồi cho iPad.

 

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục ipad air bị khóa mật khẩu passcode, đối với những người không biết trong trường hợp này thì chỉ còn cách mang ra tiệm sửa mà thôi, nhưng sau khi đọc xong bài viết này thì các bạn có thể tự làm được rồi. 

Nguồn tham khảo: https://sangapple.name.vn/#ipad-pro/

Gợi ý cho bạn