Một số điểm khen và chê trên iPad Air

Lượt xem: 987

Tìm hiểu ưu nhược điểm của chiếc máy tính bảng iPad Air

Chiếc máy tính bảng iPad Air của Apple là chiếc iPad thuộc thế hệ thứ 5, là một sản phẩm được người dùng kỳ vọng nhiều nhất và đồng thời nó cũng là một trong những thiết bị đáng chú ý của hãng Apple. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm cải tiến vượt trội đó thì thiết bị  này cũng có một vài điểm hạn chế riêng. Ở bài viết này chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về những ưu nhược điểm của iPad air của Apple để xem sản phẩm này có những điểm mạnh và điểm yếu gì so với các thiết bị cạnh tranh khác trên thị trường hiện nay nhé!

1, Ưu điểm của iPad Air

Thứ nhất là về thiết kế: Máy tính bảng iPad Air dù được thiết kế với kích thước lớn hơn các dòng sản phẩm iPad mini tuy nhiên nó lại mỏng và nhẹ hơn so với các thế hệ iPad trước đó, vì vậy khi dùng sẽ có cảm giác dễ cầm tay và thuận tiện hơn khi di chuyển.

Hầu hết, các dòng máy tính bảng iPad trước đó đều có chung kích thước là 241,2 x 185,7 x 9,4 mm tuy nhiên, đến thế hệ máy tính bảng iPad Air này thì kích thước của nó đã được giảm xuống chỉ còn 240 x 169,5 x 7,5 mm. Như vậy, có thể nói thiết bị này cả độ rộng và độ mỏng đều giảm đi khoảng 20%.

Về cân nặng của thiết bị iPad Air, thiết bị này sở hữu trọng lượng là 469 gam, nó nhẹ hơn khá nhiều so với mức 652 gam của các phiên bản tiền nhiệm trước đó.

Xét về hiệu năng hoạt động: Với việc được sở hữu một con chip xử lý là 64 bit, một con chip mạnh mẽ đầu tiên của Apple, chiếc Tablet iPad Air có tốc độ xử lý cũng như hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn rất nhiều nó tăng tới 72 lần so với chip A6 trước đó.

Kết nối wifi tốt hơn: iPad Air được sở hữu công nghệ MIMO, với công nghệ này thì nó có tốc độ kết nối thiết bị nhanh gấp 2 lần so với các phiên bản tiền nhiệm, tốc độ download  có thể lên tới 300Mbps.

Thời lượng pin không giảm: Mặc dù iPad Air được giảm độ mỏng tương đối nhưng thời lượng pin của nó không hề bị giảm đi. Công nghệ tiết kiệm điện năng, là 1 trong những ưu điểm vượt trội của chip A7 vì vậy mà thời lượng pin trên chiếc máy tính bảng iPad Air vẫn đảm bảo được công suất hạt động tối đa với 10 tiếng liên tục khi duyệt web hoặc xem phim.

 

 Máy tính bảng iPad Air thiết kế mỏng và nhẹ

2. Nhược điểm:

Thứ nhất: Công nghệ Touch ID không được tích hợp:

Nhà sản xuất Apple đã không trang bị công nghệTouch ID trên thiết bị iPad Air, đây là công nghệ nhận diện dấu vân tay nổi bật nhất trên các Smartphone thông  minh hiện nay do đó nó không đáp ứng được như mong đợi của người dùng. Hi vọng trong những sản phẩm tiếp theo, Apple sẽ chú ý đầu tư về công nghệ Touch ID này cho các thiết bị của mình.

===> HOT : Apple iPad Air 2 cũ mới mua ngay với giá ưu đãi trả góp chỉ mất 5 phút .

Công nghệ Touch ID không được tích hợp

Thứ hai: Chưa có kết nối wifi chuẩn: Trên một số thiết bị hiện nay thì kết nối wifi chuẩn sẽ là 802.11ac với tần số 5 GHz, tuy nhiên trên hầu hết các sản phẩm máy tính bảng của Apple chỉ là wifi có tần số là 2.4GHz, điều này gây hạn chế về khả năng chống nhiễu và tốc độ kết nối.

 

Chưa có kết nối wifi chuẩn

Thứ ba: Chưa có cải tiến về chất lượng camera: iPad Air phiên bản 16gb cũng chỉ được Apple trang bị camera có độ phân giải 8Mp, điều này cũng giống như chiếc điện thoại iPhone 5s và chiếc Tablet iPad 4 trước đó. Có thể nói Apple không ưu ái đầu tư về yếu tố camera cho các sản phẩm của mình như các yếu tố khác.

Dĩ nhiên là sẽ không có thiết bị nào là hoàn hảo tuyệt đối cho dù đó là thiết bị của một thương hiệu có uy tín lớn như Táo khuyết. Chiếc máy tính bảng iPad Air cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Hi vọng với những ưu, nhược điểm đã nói ở trên của iPad Air thì các bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Chúc các bạn may mắn

==> Đọc thêm tại https://sangapple.name.vn/#ipad-pro/

Gợi ý cho bạn