Cách sửa chữa iPad 2 hỏng màn hình tại nhà

Lượt xem: 1301

Những bước sửa chữa iPad 2 hỏng màn hình đơn giản nhất

Theo thống kê báo cáo của Apple thì chiếc máy tính bảng iPad 2 là phiên bản iPad có doanh số bán ra khá lớn. Chiếc Tablet này thu hút được sự chú ý đông đảo của người dùng bởi nó là một thiết bị cao cấp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nó không thể tránh khỏi việc phát sinh lỗi trong số đó phải kể đến những lỗi liên quan đến màn hình. Và hiện tại, câu hỏi được hầu hết người sử dụng iPad 2 đặt ra đó là cách sửa chữa iPad 2 hỏng màn hình tại nhà như thế nào.

Màn hình iPad 2 có thể gặp những lỗi gì

- iPad 2 đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng từ công việc cho tới giải trí  bởi nó được nhà sản xuất Apple trang bị cho màn hình cảm ứng rộng tớ 9,7 inch. Mặc dù không cho chất lượng hiển thị siêu nét như màn hình Retina trên iPad Air nhưng màn hình của chiếc máy tính bảng iPad 2 cũng rất đáng để chúng ta trải nghiệm. Chính vì yếu tố màn hình cảm ứng rộng như thế nên nếu như bị một tác động lực xấu tác động lên thì màn hình iPad 2 rất dễ bị hư hỏng.

1. Một vài hiện tượng màn hình iPad 2 bị hư hỏng

- Nguyên nhân màn hình iPad 2 bị hư hỏng có thể do một số nguyên nhân sau:

- Do bị ngấm nước hoặc bạn thường xuyên sử dụng trong môi trường độ ẩm cao lâu ngày sẽ dễ dẫn đến hiện tượng màn hình iPad bị mốc.

- Do iPad 2 bị nhiễm vì bạn đặt máy trong môi trường có từ tính mạnh tù đó sinh ra hiện tượng màn hình bị đen, sọc, nhiễu,…

- Một nguyên nhân không thể bỏ qua đó chính là do trong qúa trình sử dụng iPad của bạn bị rơi xuống nước hay do va đập mạnh hoặc chỉ cần sử dụng không đúng cách thì rất dễ dẫn tới màn hình bị đơ, liệt cảm ứng, cảm ứng bị lệch, thậm chí là màn hình cảm ứng không sáng mặc dù máy đã khởi động

2. Sửa chữa iPad 2 khi hỏng màn hình

Thay màn hình iPad 2 khi bị hư

  • Khi iPad 2 của bạn gặp phải một trong những hiện tượng trên, việc đầu tiên bạn cần làm để khắc phục lỗi đó xác định rõ nguyên nhân. Nếu lỗi do phần mềm thì bạn đưa máy về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy đối với các lỗi do lỗi phần mềm thì ở bước này có thể khắc phục được hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu lỗi do phần cứng gây lên thì cách tốt nhất là thay màn hình cảm ứng mới cho iPad 2.

  • Các bước để thay màn hình cũng rất đơn giản bạn có thể tự thưucj hiện tại nhà. Sau khi mua được màn hình mới cho máy, bạn thực hiện theo các bước sau để thay thế màn hình mới cho iPad:

  • Bước thứ 1: Dùng máy sấy và sấy xúng quanh viền màn hình để lớp keo bong ra, sau đó sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tách màn hình và mặt kính iPad 2 ra khỏi thân máy.

  • Bước 2: Thực hiện tháo các socket màn hình bám lên Main đồng thời tháo màn hình cảm ứng ra khỏi iPad 2

  • Bước 3: Cố định màn hình cảm ứng iPad mới và mặt kính mới vào vị trí cũ

  • Chú ý: Khi thay màn hình các bạn dùng khăn mềm để vệ sinh sạch sẽ màn hình để tránh hiện tượng bụi bám vào màn hình iPad.

  • Mặc dù lỗi này các bạn có thể tự thay thế tại nhà nhưng yêu cầu bạn phải có dụng cụ chuyên dụng và một số kỹ năng cơ bản vì vậy cách tốt nhất bạn nên tìm tới các trung tâm sửa chữa,bảo hành uy tín để được thay thế màn hình mới.

  • Nếu bạn đang cần một địa chỉ tại Hà Nội thì bạn có thể tìm đến trung tâm sửa chữa bảo hành Truesmart tại 31 Xã Đàn, Đống Đa Hà Nội để được thay màn hình iPad 2 với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn có thể tự khắc phục được lỗi màn hình cho iPad 2 thành công!

Gợi ý cho bạn