iPad 4 kết nối wifi chập chờn

Lượt xem: 1990

Cách fix lỗi máy tính bảng iPad 4 bị lỗi wifi

Các thiết bị của Apple hầu hết đều được đánh giá là dòng thiết bị ưu việt, đồng nghĩa với việc nó ít phát sinh ra lỗi nhất so với những hãng khác. Tuy nhiên, các sản phẩm cao cấp này vẫn không thể tránh được những lỗi thường hay xảy ra như iPad 4 bị lỗi Wifi. Các bạn có thấy bất tiện khi điều đó xảy ra không? Vậy khi iPad 4 bị lỗi Wifi thì bạn cần làm gì? Hãy khắc phục bằng những cách sau đây nhé

Không tìm thấy mạng Wifi/ Không thể kết nối Wi-fi

Nếu bạn đang để Wifi của bạn ở chế độ On tuy nhiên bạn vẫn gặp khó khăn trong việc dò mạng hoặc gặp sự cố khi kết nối đến mạng wifi, khi đó bạn có thể làm như sau: Từ giao diện chính bạn vào cài đặt -> chọn Wifi để có thể chọn cho mình mạng wifi phù hợp. Nếu bạn không thể  tìm thấy bất kỳ một mạng nào thì bạn có thể tiến hành tắt bật lại wireless router trên thiết bị rồi lặp lại như bước trên. Máy tính bảng iPad 4 lỗi Wifi chủ yếu là do nguyên nhân này gây nên và cách khắc phục cho hiện tượng này lên đến hiệu quả 90%.

 

Tốc độ vào internet rất chậm

Nếu chiếc máy tính bảng iPad của bạn đã kết nối được với mạng Wifi nhưng tốc độ truy cập vào internet rất chậm, lúc này các bạn có thể thử với các  máy khác như Smartphone hoặc một chiếc máy tính để kiểm tra chất lượng của tính năng wifi. Nếu các thiết bị khác vẫn hoạt động bin hf thường và tốt thì bạn có thể tiến hành khởi động lại kết nối wifi bằng cách truy cập vào cài đặt > chọn General > chọn Reset > chọn Reset Network Settings.  Nếu khi máy tính của bạn không truy cập vào được mạng internet thì bạn thử tắt wireless router trong vài phút, tiếp theo sau đó là bật lên và thử lại các kết nối wifi. Nếu các bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không cải thiện được lỗi thì có thể vấn đề nằm ở mạng wifi chứ không phải do máy tính bảng iPad của bạn, lúc này các bạn cần liên hệ với nhà mạng của máy để có thể khắc phục.

 

Tín hiệu wifi đang dùng đột nhiên mất

Lỗi về tín hiệu của tính năng wifi trên iPad liên quan đến các wireless router và các ISP (Internet Service Provider). Máy tính bảng iPad 4 lỗi Wifi có thể do nguyên nhân này gây nên . Vì vậy, nếu tín hiệu wifi không đủ mạnh, các bạn có thể test wireless router và các ISP bằng cách thực hiện di chuyển gần với router để thử lại thêm 1 lần nữa. Nhưng nếu tín hiệu hoạt động tốt mà máy tính bảng iPad của bạn vẫn không bắt được tín hiệu wifi thì trong trường hợp này bạn có thể làm như sau: Truy cập vào mục Settings -> chọn wifi -> bên phải biểu tượng mạng wifi có một mũi tên màu xanh -> bấm chọn Renew Lease. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tắt chức năng kết nối Bluetooth để kết nối mạng wifi dễ dàng hơn, vì đôi khi tính năng Bluetooth cũng gây ra hiện tượng nhiễu sóng radio.

Bài viết trên đây là những cách đơn giản nhất giúp người dùng có thể khắc phục cho máy tính bảng iPad 4 bị lỗi Wifi. Hầ hết các lỗi này xảy ra chủ yếu do người dùng chưa nắm rõ được các tính năng của thiết bị, cũng như bạ chưa biết cách sử dụng thiết bị này. Hãy cố gắng thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành cho iPad 4 để tránh bị lỗi Wifi nhé.

Gợi ý cho bạn